Trao 240 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

12 Th9, 2016

Sáng 11/9/2016, Chi đoàn Khối Cơ quan Sở KH&CN TP.HCM đã tổ chức

Cán bộ Chi đoàn Khối cơ quan Sở KH&CN trao tặng món quà cho Bí thư huyện đoàn Dương Minh Châu.

Cán bộ Chi đoàn Khối cơ quan Sở KH&CN trao tặng món quà cho Bí thư huyện đoàn Dương Minh Châu.

Chương trình “Trung thu cho em” tại ấp Phước An, xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Nơi đây được mệnh danh là “làng Việt Kiều”, tập trung các hộ gia đình di chuyển từ khu vực Biển Hồ, Campuchia qua sinh sống. Họ về ấp với hai bàn tay trắng, không có giấy tờ nguồn gốc. Do vậy, những đứa trẻ không được đến trường học đọc, học viết.

Với mong muốn mang đến mùa Trung thu ấm áp cho các trẻ em nơi đây, Chi đoàn Khối Cơ quan  Sở KH&CN đã phối hợp với huyện đoàn Dương Minh Châu tổ chức sân chơi trung thu và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh

Bí thư đoàn Sở Lê Huy Hoàng phát quà cho trẻ em nghèo tại ấp Phước An

Bí thư đoàn Sở Lê Huy Hoàng phát quà cho trẻ em nghèo tại ấp Phước An

khó khăn.  Chi đoàn đã trao tặng cho mỗi gia đình 10 kg gạo cùng quần áo, 240 phần quà cho các em nhỏ gồm gồm bánh trung thu, sữa, lồng đèn, bàn chải và kem đánh răng, xà bông và đồ chơi, bên cạnh đó, còn dành tặng 3 bếp gas cho 3 gia đình khó khăn, với tổng kinh phí hơn 32 triệu đồng. Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng nhìn những nụ cười của các em, hi vọng năm nay thiếu nhi “làng Việt kiều” sẽ có một mùa trung thu vui vẻ. Ngoài ra, nhân dịp này, Chi đoàn cũng đã trao tặng 140 phần quà hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn.

Những em nhỏ đã rất vui mừng, khi được trao tặng phần quà nhỏ thấm đượm tình thương. Chị Đỗ Thị Thanh Loan- Bí thư huyện đoàn Dương Minh Châu bày tỏ: “Thay mặt địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Chi đoàn khối cơ quan Sở KH&CN đã đem đến cho thiếu nhi và người dân ấp Phước An, xã Phước Ninh một mùa trung thu ấm áp. Rất mong Sở KH  &CN quan tâm hơn nữa đến các xã nghèo trong huyện Dương Minh Châu”.

Bùi Anh