TP.HCM tổ chức gặp gỡ và đối thoại với doanh nghiệp CGCN

10 Th11, 2016

Hơn 30 doanh nghiệp và các tổ chức hỗ trợ chuyển giao công nghệ sẽ tham dự hội thảo “Gặp gỡ và đối thoại với doanh nghiệp chuyển giao công nghệ (CGCN)” do Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ tổ chức chiều hôm nay (29/8).

Theo đó, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ trình bày về tính thực thi chính sách pháp luật về chuyển giao công nghệ trên địa bàn Thành phố.

Tại hội thảo, đại diện các doanh nghiệp cũng lần lượt trình bày các nội dung: chuyển giao công nghệ từ kết quả nghiên cứu khoa học đến sản xuất công nghiệp; chuyển giao công nghệ dưới góc nhìn Luật Chuyển giao Công nghệ; một số vấn đề thực tiễn và kiến nghị trong hoạt động chuyển giao công nghệ của doanh nghiệp viễn thông.

f7

 Hệ thống băng tải do Trung tâm NC&CG Công nghệ thiết kế và lắp đặt cho các doanh nghiệp

Đặc biệt, trong khuôn khổ nội dung của Hội thảo, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ sẽ trực tiếp trao đổi, giải đáp những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp khi áp dụng Luật Chuyển giao Công nghệ trong hoạt động kinh doanh.

Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích đánh giá tình hình thực thi luật CGCN 2006, trong đó nhằm xác định những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ trong thời gian tới.

Huyền Anh