Tôn vinh các doanh nghiệp đạt giải thưởng chất lượng quốc gia 2016

15 Th7, 2016

Các doanh nghiệp (DN) đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia sẽ nâng cao năng lực quản lý, cải thiện năng suất chất lượng để gia tăng khả năng cạnh tranh trên thương trường.

Sáng 24/06, Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM đã tổ chức Hội thảo Giải thưởng Chất lượng Quốc gia nhằm tôn vinh 5 DN của Thành phố vừa vinh dự đạt được giải thưởng này.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM nhấn mạnh: “Giải thưởng Chất lượng Quốc gia không chỉ là giải thưởng thuần túy mà đây là công cụ để giúp DN nâng cao năng suất chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh. Những DN đạt giải thưởng sẽ tạo động lực lan tỏa đến nhiều DN khác, tạo thành một phong trào năng suất chất lượng có sức thu hút mạnh mẽ.”

Ông Trịnh Minh Tâm, Phó giám đốc Sở KH&CN TP.HCM nhấn mạnh vai trò quan trọng của giải thưởng chất lượng quốc gia

Ông Trịnh Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM nhấn mạnh vai trò quan trọng của giải thưởng chất lượng quốc gia

Cũng theo ông Tâm, sự kiện này được tổ chức nhằm xác định những khó khăn trong quá trình thực hiện đánh giá chất lượng DN để các cơ quan chuyên môn tiếp thu ý kiến, tiến hành cải tiến giải pháp giúp quá trình đánh giá hiệu quả hơn.

Đồng tình với ý kiến của Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, ông Nguyễn Văn Phi, Phó Tổng giám đốc Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) cho biết, SCTV đang tiến hành các hoạt động quảng bá giải thưởng bằng các đoạn phim phát trên Tivi.

Đại diện của SCTV khẳng định: “Nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng là mục tiêu xuyên suốt trong quá trình hoạt động của đơn vị. Cụ thể, đơn vị đã rút trích các tiêu chí của các bộ tiêu chuẩn năng suất chất lượng khác nhau để áp dụng. Hằng tháng, hằng quý, SCTV sẽ tiến hành đánh giá tiến độ thực hiện và điều chỉnh những quy tắc thực hiện sao cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị”.

Ton-vinh-cac-doanh-nghiep-dat-giai-thuong-chat-luong-quoc-gia (2)

Ông Nguyễn Văn Công, Phó giám đốc công ty Nhân Lộc chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tiêu chí giải thưởng chất lượng quốc gia.

Chia sẻ về những kinh nghiệm thực hiện các tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng, ông Nguyễn Văn Công, Phó giám đốc công ty Nhân Lộc nói: “Các chuyên gia đánh giá Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã cho DN những góp ý thẳng thắn, cụ thể về các lỗ hỏng trong quản lý và vận hành của đơn vị”.

“Thực hiện các tiêu chí Giải thưởng Chất lượng giúp công ty hợp lý hóa cơ cấu tổ chức, tăng cường khả năng làm việc độc lập của nhân viên, phối hợp hài hòa giữa các phòng ban… Những việc làm đó đã khiến nhân sự các bộ phận hoạt động như một chuỗi liên tục trong guồng máy công ty. Hoạt động diễn ra xuyên suốt nên sẽ tạo động lực và nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân trong đơn vị” – ông Công bày tỏ.

Trong khuôn khổ hội thảo, ông Trịnh Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM đã trao bằng khen của UBND Thành phố cho 5 đơn vị giành được Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2015.

Trao giải cho các DN tại TP.HCM đạt giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2015.

Trao giải cho các DN tại TP.HCM đạt giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2015.

Trong đó, 2 giải vàng được trao cho công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Khoan dầu khí. Ba giải bạc được trao cho Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam, công ty Nhân Lộc và công ty Tân Lúa Vàng.

Hà Thế An (Khám Phá)