Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/skhcnhcm/domains/40nam.dost.hochiminhcity.gov.vn/public_html/wp-includes/pomo/translations.php on line 208
Tinh thần của loài sói tại cuộc thi “Tôi khởi nghiệp”

Tinh thần của loài sói tại cuộc thi “Tôi khởi nghiệp”

09 Th11, 2016

Các đội tham dự cuộc thi sẽ được tôi luyện để có tinh thần mạnh mẽ, kiên cường như loài sói. Đội xuất sắc nhất sẽ được tham dự khóa huấn luyện 3 tháng tại Saigon Innovation Hub, thuộc Sở khoa học và công nghệ (KH&CN) TP.HCM, 6 tháng ươm tạo tại Khu công nghệ phần mềm ĐHQG TP.HCM (ITP).

Cuộc thi Tôi khởi nghiệp lấy tinh thần mạnh mẽ, kiên cường của loài sói trước thiên nhiên khắc nghiệt và luôn có kẻ thù tấn công. Với người khởi nghiệp, trước khi mơ về thành công, hãy đảm bảo rằng bản thân có thể đứng vững trước khó khăn để tồn tại. Yếu đuối, mất cảnh giác, hay ngông cuồng trong một phút giây có thể dẫn người khởi nghiệp đến thất bại thảm hại.

Để giúp các bạn trẻ khởi nghiệp mạnh mẽ, kiên cường như tinh thần của loài sói, Cuộc thi Tôi khởi nghiệp do Câu lạc bộ khởi nghiệp FIC (Future Investor Club) thuộc trường ĐH ngân hàng TP.HCM phối hợp với nhiều tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp tổ chức.

Được khởi động từ tháng 9/2016, cuộc thi Tôi khởi nghiệp dành được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên tham gia. Đã có 120 dự án đăng ký tham dự vòng đặt chân của cuộc thi. Điều đặc biệt, cuộc thi đã “phủ” đến các sinh viên từ Hà Nội, Đà Nẵng, Thái Nguyên… tham dự.

g9

Những buổi tọa đàm về khởi nghiệp bên lề cuộc thi là cơ hội cho các bạn trẻ trau dồi thêm kiến thức, hoàn thiện ý tưởng, sản phẩm của mình. Ảnh: Ban tổ chức cung cấp.

120 dự án khởi nghiệp phải trải qua 3 vòng thi gồm: Đặt chân, Bảo vệ và Sinh tồn mới được chọn vào vòng đấu cuối cùng. Các đội thi sẽ phải thuyết phục ban giám khảo đầu tư cho dự án của mình. 10 đội xuất sắc nhất sẽ cùng các cố vấn trải qua khoảng thời gian huấn luyện để hoàn thiện bản kế hoạch kinh doanh và sản phẩm mẫu cho dự án. Tại vòng Chiến đấu sẽ được tổ chức vào ngày 3/12 tới, các đội dự thi sẽ tổ chức trình bày với sản phẩm mẫu đến các khán giả và khách mời tham dự tại các gian hàng định sẵn. Ban tổ chức sẽ chọn ra 5 đội tiến vào đêm chung kết.

Đánh giá về các dự án khởi nghiệp tại cuộc thi, Nguyễn Hoàng Phú Thịnh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ FIC, ĐH ngân hàng TP.HCM nhận định, chất lượng các dự án tham dự cuộc thi năm nay rất tốt. Các đội tham dự đều mang những sản phẩm có tính ứng dụng cao vào cuộc sống.

“Các đội tham dự cuộc thi hầu hết là sinh viên năm 2, năm 3 tại các trường ĐH. Tuy nhiên, các bạn đã có những giải pháp rất thực tế, đáp ứng yêu cầu thiết thực của xã hội. Nhiều nhóm sinh viên xuất thân từ các vùng quê nghèo đã nghiên cứu, phát triển các dự án về nông nghiệp, giải quyết vấn đề ngay tại chính địa phương mình. Ngoài ra, những dự án khởi nghiệp về dinh dưỡng, thực phẩm rất thiết thực với nhu cầu của xã hội hiện nay”– Thịnh cho biết.

Được biết, dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất sẽ giành được giải thưởng 12 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, các dự án đạt giải sẽ được huấn luyện 3 tháng tại Saigon Innovation Hub, thuộc Sở khoa học và công nghệ TP.HCM, 6 tháng ươm tạo và hỗ trợ địa điểm làm việc tại khu công nghệ phần mềm ĐHQG TP.HCM (ITP), hỗ trợ tư vấn pháp lý tại An Luật Law Firm.

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi được cập nhật tại fanpage chính thức: https://www.facebook.com/ficentrepreneurshipclub/

Hà Thế An