Techmart Daily 2016: Kết nối cung cầu công nghệ chế biến thực phẩm

09 Th11, 2016

34 gian hàng giới thiệu hơn 100 công nghệ thiết bị của các viện nghiên cứu, trung tâm, trường ĐH sẵn sàng cung cấp, chuyển giao bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực chế biến bảo quản thực phẩm.

Sáng 26/05 tại Trung tâm thông tin khoa học công nghệ, thuộc Sở KH&CN TP.HCM đã tổ chức sự kiện Chợ công nghệ thiết bị chuyên ngành chế biến và bảo quản thực phẩm -Techmart Daily, thu hút sự quan tâm của hàng trăm cá nhân, đơn vị tham gia.

Mục tiêu của Techmart chế biến và bảo quản thực phẩm là hỗ trợ gắn kết các nhà khoa học và doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới, chuyển giao công nghệ nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

1464249183-a1

Ông Nguyễn Khắc Thanh, phó giám đốc Sở KH&CN TP.HCM tham quan các gian hàng tại sự kiện. Ảnh: Hà Thế An.

Theo ông Nguyễn Khắc Thanh, phó giám đốc Sở KH&CN TP.HCM, nhiều năm qua Sở đã triển khai thực hiện nhiều chương trình, dự án hỗ trợ gắn kết KHCN với sản xuất để tạo động lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Ban tổ chức sẽ mời một số chuyên gia nhiều kinh nghiệm giải đáp cho các doanh nghiệp và cá nhân về các công nghệ, thiết bị trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm tại khu vực tư vấn”- ông Thanh cho biết.

Bà Bùi Thanh Bằng, giám đốc Trung tâm thông tin KHCN (CESTI) chia sẻ thêm: Trước sự kiện, đơn vị đã tổ chức các cuộc khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp về công nghệ chế biến, bảo quản thực phẩm. Sau đó, ban tổ chức sẽ tiến hành chọn lựa những Viện nghiên cứu, trường ĐH có các sản phẩm tương đồng để họ gặp gỡ, trao đổi với nhau. Điều này sẽ tăng giá trị kết nối giữa nhu cầu của mỗi bên để việc hợp tác sẽ có những kết quả tốt hơn trong tương lai.

1464249183-a2

Cắt băng khai mạc sự kiện Techmart Daily về chế biến, bảo quản thực phẩm. Ảnh: Hà Thế An.

Chúng tôi mong rằng, ngoài các yêu cầu được tư vấn hôm nay, sẽ tiếp tục nhận được các yêu cầu của doanh nghiệp, cá nhân sau thời gian diễn ra Techmart. Các yêu cầu sẽ được tiếp nhận và tư vấn hoàn toàn miễn phí”- bà Bằng cho hay.

Techmart công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm giới thiệu nhiều công trình điển hình như: Công nghệ chế biến, bảo quản nông sản; công nghệ chế biến mứt từ các loại quả; công nghệ chế xuất tinh dầu từ quả; công nghệ sản xuất Collagen, Chitossan từ phụ phẩm chế biến thủy sản; công nghệ sấy lạnh, sấy chân không, sấy năng lượng mặt trời; giải pháp kỹ thuật phân tích giúp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…

Ông Nguyễn Hữu Trí, trưởng đại diện một công ty xuất nhập khẩu máy phân loại nông sản tại Việt Nam cho biết: “Với việc khảo sát nhu cầu giữa doanh nghiệp và đơn vị nghiên cứu từ trước, hội chợ lần này tạo cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà khoa học có những dự án hợp tác trong tương lai”.

Hà Thế An