Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/skhcnhcm/domains/40nam.dost.hochiminhcity.gov.vn/public_html/wp-includes/pomo/translations.php on line 208
Sở KH&CN TP.HCM tọa đàm kỉ niệm 40 năm thành lập

Sở KH&CN TP.HCM tọa đàm kỉ niệm 40 năm thành lập

08 Th8, 2016

Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Sở KH&CN) tổ chức Tọa đàm với chủ đề: “Phát huy Truyền thống đoàn kết, sáng tạo – Phấn đấu vì Thành phố đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Sở KH&CN (5/8/1976 – 5/8/2016).

Buổi tọa đàm là nơi gặp gỡ giữa các thế hệ lãnh đạo và những nhà khoa học trẻ, những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Buổi tọa đàm là nơi gặp gỡ giữa các thế hệ lãnh đạo và những nhà khoa học trẻ, những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Buổi tọa đàm là nơi gặp gỡ giữa các thế hệ lãnh đạo và những nhà khoa học trẻ, những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ cùng nhau trao đổi – thảo luận mở và tìm ra giải pháp… Thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo của Thành phố; giải pháp hình thành mối liên kết chặt chẽ và mạnh mẽ giữa doanh nghiệp với các trường viện, tổ chức nghiên cứu khoa học – công nghệ và Nhà nước, là nền tảng của một hệ thống đổi mới sáng tạo và là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, cạnh tranh và hội nhập; những biện pháp thúc đẩy, gắn kết hoạt động khởi nghiệp với hoạt động đổi mới sáng tạo; hướng đến xây dựng Thành phố đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Sở KH&CN

Ông Nguyễn Việt Dũng, Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Sở KH&CN

Ông Nguyễn Việt Dũng, Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Sở KH&CN cho biết: “Trong 40 năm qua, ngành khoa học và công nghệ Thành phố đã có những đóng góp tích cực, góp phần đưa Thành phố mang tên Bác trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước. Thành công chung ấy là nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng bộ, Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như nỗ lực quên mình và sáng tạo của lực lượng các nhà khoa học, công nghệ qua những bước thăng trầm của ngành khoa học, công nghệ Thành phố”.

Sở Khoa học & Công nghệ TPHCM nhận Cờ thi đua do Thủ tướng trao tặng tại lễ kỉ niệm 40 năm thành lập

Sở Khoa học & Công nghệ TPHCM nhận Cờ thi đua do Thủ tướng trao tặng tại lễ kỉ niệm 40 năm thành lập

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Cờ Thi đua của Chính phủ cho Sở KH&CN về những thành tích hoàn thành xuất sắc và toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua lao động, sản xuất và công tác của Thành phố Hồ Chí Minh năm 2015.
Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh giao nhiệm vụ: “Sở KH&CN Thành phố cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, phát huy hơn nữa tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm để phát triển mạnh mẽ ngành khoa học và công nghệ, tạo ra ngày càng nhiều sản phẩm khoa học và công nghệ mang thương hiệu Việt Nam, không ngừng đổi mới, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu, định hướng phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của Thành phố”.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, thời gian qua, Sở KH&CN đã chủ động tham mưu cho UBND Thành phố Hồ Chí Minh triển khai 4 Chương trình Khoa học và Công nghệ lớn trong giai đoạn 2016 – 2020 gồm: Nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ; Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ đổi mới sáng tạo , nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế; Thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ; Hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo ở cơ sở; tất cả đều hướng đến nâng cao năng lực khoa học – công nghệ và đổi mới sáng tạo của Thành phố, làm động lực cho sự phát triển bền vững của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Chung vui với các thế hệ cán bộ, nhân viên Sở KH&CN, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nguyên Giám đốc Sở giai đoạn 1997 – 2000, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Thành phố giai đoạn 2001 – 2006 bày tỏ mong muốn “Những người làm công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh – một thành phố thông minh – trong giai đoạn cạnh tranh và hội nhập toàn cầu hiện nay”.

Chuỗi các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập Sở KH&CN Thành phố kéo dài suốt tháng 8/2016 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Một trong số đó là lần đầu tiên, ban tổ chức thực hiện Triển lãm Điện tử với chủ đề “Sở KH&CN Thành phố: 40 năm đoàn kết – Sáng tạo” tại địa chỉ 40nam.dost.hochiminhcity.gov.vn. Mỗi hợp phần là một mảnh ghép, tạo nên bức tranh toàn cảnh, tái hiện chặng đường phát triển của đơn vị, gắn liền với các thành tựu về khoa học và công nghệ Thành phố.

Chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM (5/8/1976 – 5/8/2016), một Triển lãm Điện tử với chủ đề “Sở KH&CN Thành phố: 40 năm đoàn kết – Sáng tạo” lần đầu tiên đã được ra mắt sáng nay 6/8 tại TPHCM.

Triển lãm Điện tử lần này được ra mắt với mong muốn đem lại cho người xem một bức tranh toàn cảnh, tái hiện chặng đường phát triển của đơn vị, gắn liền với các thành tựu về khoa học và công nghệ Thành phố suốt 40 năm qua.

Không chỉ đơn thuần đem đến thông tin cho người đọc, trang Triển lãm điện tử còn giới thiệu nhiều đoạn clip, phim ngắn chất lượng nhằm mang lại trải nghiệm sinh động, trực quan nhất có thể, bao gồm: Clip giới thiệu chặng đường 40 năm phát triển của Sở KH&CN; clip giới thiệu về Saigon Petro, Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao… các công trình tiêu biểu về khoa học và công nghệ của Thành phố.

Triển lãm điện tử này được Tạp chí Khám Phá, phối hợp với văn phòng Sở KH&CN Thành phố thực hiện đem lại hình thức mới mẻ, hấp dẫn, tiện dụng cho người xem tại địa chỉ:

http://40nam.dost.hochiminhcity.gov.vn/

Phan Tuấn (Dân Trí)