Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/skhcnhcm/domains/40nam.dost.hochiminhcity.gov.vn/public_html/wp-includes/pomo/translations.php on line 208
Sắp diễn ra hội thảo quốc tế về lĩnh vực khoa học tính toán

Sắp diễn ra hội thảo quốc tế về lĩnh vực khoa học tính toán

10 Th11, 2016

Nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học tính toán sẽ giới thiệu những tiến bộ mới nhất, các công trình và hoạt động nghiên cứu trong lĩnh vực này tại hội thảo mang tầm quốc tế sắp được tổ chức tại TP.HCM.

Hội thảo quốc tế về Khoa học và Kỹ thuật Tính toán lần 3 (ICCSE-3) là sự kiện nổi bật trong năm được Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM bảo trợ. Hội thảo do Viện Khoa học và Công nghệ Tính toán (ICST) phối hợp cùng Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức vào ngày 28-29/11/2016 sắp tới tại Khách sạn Victory (số 14 Võ Văn Tần, Quận 3, TP.HCM).

Hội thảo được tổ chức nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và phát triển khoa học và công nghệ tính toán tại Việt Nam. Cụ thể, các nhà khoa học sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận về những tiến bộ mới nhất, giới thiệu các công trình và các hoạt động trong nghiên cứu và phát triển của KH&CN tính toán; nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò ứng dụng và phát triển của ngành khoa học tính toán hiện nay.

1476263141-f

Một hội thảo khoa học do Sở khoa học và công nghệ TP.HCM tổ chức. Ảnh: Hà Thế An.

Hội thảo cũng nhằm đẩy mạnh giao lưu, hợp tác và phát triển khoa học, công nghệ và ứng dụng tính toán trong và ngoài nước. Khuyến khích, thu hút đầu tư cho lĩnh vực khoa học và công nghệ nói chung và lĩnh vực tính toán nói riêng; khuyến khích, thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

Hội thảo sẽ tập trung thảo luận các chủ đề được trình bày dự kiến như: Thiết lập các nguyên lý chi phối sự vận động của Myosin; Làm thế nào để DNA, RNA cấu trúc bị uốn cong và không bị tổn thương bởi các cỗ máy nano nhỏ và lớn; Động lực học của protein thắt nút…

Nét mới của Hội thảo năm nay đó là sự tham dự của ba diễn giả chính là những chuyên gia đầu ngành của nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tiến sỹ Devarajan Thirumalai, lĩnh vực hóa tính toán; Giáo sư M. Levent Kavvas, lĩnh vực thủy văn và khí tượng thủy văn; Giáo sư Ming-Chang Lin, lĩnh vực khoa học phân tử. Hai trong ba diễn giả chính đã nhận được giải thưởng Humboldt. Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham gia và thảo luận của thành viên Hội Hóa Lý thuyết Việt Nam.

Hà Thế An