Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/skhcnhcm/domains/40nam.dost.hochiminhcity.gov.vn/public_html/wp-includes/pomo/translations.php on line 208
Saigon Innovation Hub hỗ trợ không gian làm việc cho Startup

Saigon Innovation Hub hỗ trợ không gian làm việc cho Startup

09 Th11, 2016

Trực thuộc trung tâm Tiết kiệm Năng lượng của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM, Saigon Innovation Hub (SIH) là nơi kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp để thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo cho TP. HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Các hoạt động chính

Để tạo mọi điều kiện cho Startup phát triển, SIH tập trung hỗ trợ Startup ở nhiều hoạt động. Hỗ trợ không gian làm việc hay tổ chức sự kiện liên quan đến khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp. Đến với SIH, các startup sẽ có cơ hội kết nối với các cố vấn, nhà đầu tư, các tổ chức tài chính trong và ngoài nước.

Trong quá trình hoàn thiện sản phẩm, các Startup cũng sẽ được SIH hỗ trợ về kĩ thuật và tài chính theo quy chế đã ban hành từ Sở KH&CN TP.HCM. Đồng thời, các Startup cũng sẽ được hỗ trợ đào tạo về kĩ năng, kiến thức để phát triển sản phẩm, phát triển thị trường, thuyết phục nhà đầu tư…

Với các nhóm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp (Ecosystem Builder), SIH sẽ hỗ trợ để các nhóm tiếp cận nguồn tài chính của Thành phố để đẩy mạnh hoạt động xây dựng cộng đồng khởi nghiệp. Sản phẩm, dịch vụ của các Startup cũng sẽ được SIH quảng bá trên Fanpage, trong không gian của SIH và trên các phương tiện thông tin đại chúng thông qua chương trình quảng bá chung của SIH.

k8

Không gian co-working Ảnh: Internet

Đối tượng nhận hỗ trợ

Những nhóm khởi nghiệp có từ 2-4 thành viên, dự án đã trải qua giai đoạn ý tưởng và đang trong giai đoạn phát triển sản phẩm là đối tượng nhận được sự hỗ trợ của SIH. Đặc biệt ưu tiên cho những dự án/nhóm đạt kết quả cao trong các cuộc thi khởi nghiệp hoặc tốt nghiệp từ các vườn ươm khởi nghiệp hay những nhóm đã có sản phẩm đưa ra thị trường.

Lĩnh vực hoạt động của nhóm không giới hạn nhưng ưu tiên các startup trong 4 ngành: chế biến lương thực thực phẩm, điện tử – công nghệ thông tin, cơ khí chế tạo, hóa chất (nhựa, cao su, dược phẩm). Số lượng nhóm SIH sẽ hỗ trợ trong đợt này là từ 5 – 8 nhóm.

Thời gian nhận hồ sơ từ 8h00 – 17h00 ngày 6 – 22/7/2016. Phỏng vấn và thông báo kết quả từ 25/7/2016 – 03/8/2016. Các nhóm có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua email theo thông tin sau:

Nguyễn Thị Loan

Sai gon Innovation Hub

Số 273 Điện Biên Phủ, P7, Q3, Tp.HCM

Email: saigoninnovationhub@gmail.com                      

ĐT: 08.39322.372 (Ext: 26)

Bích Trâm