Nước mắm truyền thống khẳng định vị thế tại Hi-tech Agro

11 Th11, 2016

Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa Vũng Tàu đã hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ nông nghiệp công nghệ cao và công nghiệp thực phẩm 2016 (Hi-tech Agro).

Hội chợ Hi-tech Agro được khai mạc vào tối 10/11 và sẽ kéo dài từ ngày 10/11 đến 14/11 tại công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM). Đây là hoạt động tích cực nhằm khẳng định vị thế của ngành sản xuất nước mắm Việt Nam trên thị trường trước những thông tin về chất asen vừa qua.

Ngoài ra, tại hội chợ nhiều công nghệ sản xuất nông nghiệp theo công nghệ cao cũng được trưng bày. Cụ thể, công nghệ trồng dưa lưới, xoài ba màu trong nhà lưới theo chuẩn VietGap của nông dân An Giang. Dưa lưới được trồng đạt sản lượng 3,5-4 tấn/1000 m2, trái đạt chất lượng loại 1 đạt 80-90%.

1478826568-a1

Cắt băng khai mạc Hi-tech Agro. Ảnh: Hà Thế An.

Ông Huỳnh Biển Chiêu, nông dân tại Tây Ninh đã xây dựng một mô hình trồng mãng cầu chuẩn VietGap bằng công nghệ tưới nhỏ giọt của Isarel. Ông tự mày mò cải tiến hệ thống tưới sao cho phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở Tây Ninh để tiết kiệm nước và phân bón mà vẫn cho sản lượng trái tốt.

Vui mừng trước những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của nông dân tại Hội chợ, ông Phạm Thiết Hòa, GĐ Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM bày tỏ: “Hội chợ năm nay tiếp tục được mở rộng quy mô lên 300 gian hàng. Điều đặc biệt, năm nay có đến 20 đơn vị đến từ các tỉnh thành phía Nam tham dự. Đây thực sự là nơi gặp gỡ giữa các nhà phân phối và nhà cung cấp, thiết lập quan hệ hợp tác để cung cấp các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao đến với người tiêu dùng”.

1478826568-a1

Gian hàng của Sở khoa học và công nghệ TP.HCM tại Hội chợ. Ảnh: Hà Thế An.

Cũng theo ông Hòa, Hội chợ cũng chính là cầu nối để các đơn vị sản xuất và các đơn vị khoa học chuyên ngành, các Viện nghiên cứu, trường ĐH…

Sở khoa học và công nghệ TP.HCM cũng có một gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp thực phẩm của 16 đơn vị doanh nghiệp tham gia.

Một điều đặc biệt tại hội chợ, lần đầu tiên triển lãm cá cảnh được tổ chức thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách tham quan. Khu cá cảnh được thiết kế theo hình thức thủy cung để khách tham quan được chiêm ngưỡng nhiều loại cá cảnh đẹp, có giá trị cao. Các loại cá cảnh được trưng bày như cá Koi, cá Đĩa, cá Ông Tiên, cá Beta, cá Vàng, cá Sam…

Tại khu trưng bày cá cảnh, 20 gian hàng thương mại của các cơ sở cung cấp cây thủy sinh, hồ thủy sinh, công nghệ nuôi cá tuần hoàn khép kín… cũng được giới thiệu.

Cá cảnh là mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đến 47 quốc gia trên thế giới, thị trường chủ yếu là các nước châu Âu. Trong năm 2016 Việt Nam đã xuất khẩu được 12 triệu con cá cảnh, kỳ vọng tương lai sẽ là 50 triệu con.

Hà Thế An