Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/skhcnhcm/domains/40nam.dost.hochiminhcity.gov.vn/public_html/wp-includes/pomo/translations.php on line 208
Nhà đầu tư lắng nghe, việc của doanh nghiệp là tự khẳng định

Nhà đầu tư lắng nghe, việc của doanh nghiệp là tự khẳng định

10 Th11, 2016

“Demo Day 2 – một sân khấu dành cho các startup, nơi để ý tưởng của họ được lắng nghe và quan tâm bởi các khách mời là nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước.

Đối với các nhóm start-up, Demo Day 2 không chỉ tạo điều kiện để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng mà còn là cánh cửa giúp họ khẳng định tiềm năng dự án nhằm tiếp cận gần hơn nguồn vốn từ các nhà đầu tư.”

Vào 14h00 ngày 01/10/2016 vừa qua, buổi Demo Day 2 đã chính thức diễn ra tại không gian của Saigon Innovation Hub. Đến với buổi Demo Day 2 là sự hiện diện của các nhóm start-up cùng các sản phẩm khởi nghiệp đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển. Demo Day được thiết kế như một buổi thuyết trình và phản biện giữa các đơn vị start-up với nhóm các chuyên gia và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

1475375772-20161001_142054

Toàn cảnh buổi Demo Day 2

“Life is too short to wear boring clothes” chính là nguồn cảm hứng đối với dự án của nhóm đầu tiên F5Yourlife. Tầm nhìn của dự án này là xây dựng một nền tảng khuyến khích hoạt động đăng lên những thiết kế nghệ thuật của các nghệ sỹ tự do và đem chúng đến với khách hàng thông qua những sản phẩm thực tế hằng ngày.

Bằng phương pháp sử dụng công nghệ vào handmade, các sản phẩm được sản xuất một cách đa dạng, chất lượng cao nhưng vẫn đảm bảo giá thành hợp lý cho sản phẩm và tập trung vào việc tối ưu hóa nhu cầu của từng người tiêu dùng. Mô hình giúp F5Yourlife không bị tồn đọng vốn sản xuất, đồng thời cũng mang đến một phần lợi ích cho tác giả với mỗi lần thiết kế của họ được sử dụng.

1475375772-20161001_151311

Tiếp tục buổi Demo Day 2 cũng là một sản phẩm thời trang – ý tưởng start-up đến từ nhóm nhỏ tuổi nhất Grimm DC trong Demo Day 2- đó chính là một chiếc nón thời trang có thể “thay đổi” theo tâm trạng, sở thích hoặc tính cách của người đội. Điểm nhấn đặc biệt của sản phẩm nằm ở thành phần có thể “thay đổi” – được gọi là charm – thiết kế bởi Phan Thanh Duy – một thành viên của nhóm. “Charm” được thiết kế như một nam châm, có lực “dính” tương đối chắc ở phần mặt ngoài nón.

Tuy nhiên ở mặt trong của nón, lực từ hầu như biến mất nhờ được tích hợp bộ phận cản từ nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Sản phẩm của Grimm DC đã và đang tạo được sức hút trong bộ phận giới trẻ hiện nay khi có hơn 400 sản phẩm được bán ra trong vòng 2 tháng sau khi tung ra thị trường.

Các chuyên gia, các nhà đầu tư và khách hàng có mặt tại Demo Day 2 thật sự đã được thưởng thức những ý tưởng và sản phẩm khởi nghiệp vô cùng thiết thực mà trong đó phải kể đến “Smartsell – một phần mềm quản lý kho và bán hàng chuyên dụng trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Đây là công cụ được tích hợp nhiều chức năng về tính toán, giúp doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng có thể quản lý tốt và tận dụng được hết lượng hàng hóa trong kho.

Phần mềm tiện ích này góp phần đơn giản quy trình bán hàng của doanh nghiệp cũng như thay thế giấy tờ khi thực hiện đơn hàng. Tiềm năng phát triển mạnh mẽ của sản phẩm này đã được chứng minh bởi sự hài lòng của các nhà máy tôn đặt tại Biên Hòa, khu vực Bình Dương và đang trong quá trình tiến đến cánh Đà Nẵng, Quảng Nam…

Một số dự án khác cũng được chuyên gia nhận định sự mới mẻ và tiềm năng trong tương lai, phải kể đến là “Re-market” – chủ đề về Truyền thông bất động sản, hướng đến việc cung cấp giải pháp tối ưu nhất về việc ở và sở hữu nhà đất: mua bán, thuê, tìm kiếm bất động sản và còn nhiều hơn nữa.; dự án “Zdigi.net” – Giải pháp Internet marketing hiệu quả cho doanh nghiệp không có nguồn lực lớn dành cho các chiến dịch quảng cáo và cuối cùng là ứng dụng “Share cars” – giải pháp cho thuê xe đường dài và đưa đón sân bay giá rẻ.

Thảo Vy