Phát động hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TP.HCM lần thứ 24

15 Th7, 2016

Các giải pháp, đề tài KHCN có tính thực tiễn, ứng dụng cao có thể tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TP.HCM lần thứ 24 do Sở KHCN và Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật TP.HCM tổ chức.

Nhằm hưởng ứng Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc và Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam, Sở KHCN phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật TP.HCM đã phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TP.HCM lần thứ 24 giai đoạn 2015 – 2016.

Đây là cuộc thi được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo thuộc lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ, qua đó thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế – xã hội TP. HCM.

Đối tượng tham gia dự thi là có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Cá nhân là người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, cá nhân người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, dân tộc, nghề nghiệp có các đề tài nghiên cứu hoặc giải pháp công nghệ được tạo ra và áp dụng từ những năm gần đây đều có quyền tham dự hội thi với tư cách cá nhân hoặc tập thể. Hoặc đơn vị, tổ chức của Việt Nam đã đầu tư nghiên cứu để tạo ra giải pháp kỹ thuật.

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận đề tài/giải pháp dự thi thuộc 6 lĩnh vực: Điện, điện tử, Công nghệ thông tin, viễn thông; Cơ khí và tự động hóa, giao thông; Công nghệ Sinh học, Nông nghiệp, Công nghệ thực phẩm; Công nghệ vật liệu, xây dựng, thủy lợi; Công nghệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên, tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới; Y tế, giáo dục chuyên nghiệp và Đại học.

Về tiêu chí, những đề tài có tính mới và sáng tạo, khả năng ứng dụng rộng rãi và đảm bảo hiệu quả kinh tế – xã hội cụ thể sẽ được đánh giá cao.

Phat-dong-hoi-thi-sang-tao-ky-thuat-tphcm-lan-thu-24

Những đề tài có tính sáng tạo, tính ứng dụng cao có thể tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật TP.HCM lần thứ 24

Đối với các giải pháp phát triển công nghệ dưới dạng cơ cấu, sản phẩm, thiết bị, chất liệu, quy trình, vật liệu vi sinh, đề tài nghiên cứu khoa học hàm chứa nhiều nội dung về phát triển công nghệ sẽ được chấm theo thang điểm sáng tạo kỹ thuật của Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thành phố, và sẽ được sơ tuyển để tuyển chọn tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Toàn quốc.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm có: Phiếu đăng ký dự thi; Bản tóm tắt đề tài/giải pháp dự thi; Bản mô tả đề tài/giải pháp dự thi; Các tài liệu minh họa khác. Thí sinh có thể truy cập website www.khoahoctre.com.vn  để tải biểu mẫu và yêu cầu chi tiết.

Ban tổ chức bắt đầu nhận đăng ký từ nay đến trước ngày 31/12/2016  tại các địa điểm sau:

–   Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh,

01 Phạm Ngọc Thạch, Q.1. Điện thoại :  (08)3.8233363

–   Ban Thư ký – Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Thành phố;

224 Điện Biên Phủ, Q.3 – Điện thoại : (08)3.9325305;

–   Phòng  Sở hữu Trí tuệ – Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố;

273 Điện Biên Phủ, Q.3.  Điện thoại:  (08)3.8298217;

–   Ban Chính sách Pháp luật – Liên đoàn Lao động Thành phố;

14 Cách Mạng Tháng Tám, Q.1. Điện thoại :  (08)3.8290825;

Thiện An (Khám Phá)

Xem thêm tại Fanpage của Sở KH&CN TP.HCM.