Hatch! Fair 2016: 3 cuộc thi khởi nghiệp bước vào vòng chung kết

10 Th11, 2016

Vòng chung kết của cả 3 cuộc thi khởi nghiệp cùng với những hội thảo với nội phong phú và đa dạng đã diễn ra trong ngày thứ 2 của sự kiện Hatch! Fair 2016 tại Grand Palace (Quận Tân Bình, TP.HCM).

Chung kết 3 cuộc thi khởi nghiệp

Sáng 8/10, vòng chung kết của 3 cuộc thi Hatch! Battle, Hatch! Battle Junior và Social Innovation Camp lần lượt diễn ra tại sân khấu Invisible Stage của sự kiện Hatch! Fair 2016. Trong cả 3 cuộc thi, các đội thi đều thuyết trình trước ban giám khảo về ý tưởng khởi nghiệp của nhóm mình.

Hatch! Battle Junior là cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp quốc tế dành cho những bạn trẻ từ khối trung học đến đại học tại Việt Nam. Ở vòng chung kết, 20 đội có ý tưởng được bình chọn cao nhất có 90 giây để trình bày phần thi của mình. Các đội thi đã đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo xoay quanh những vấn đề đang được quan tâm hiện nay như: kẹt xe, biến đổi khí hậu…

1475940203-1
Các đội thi đang trình bày ý tưởng của mình

1475940203-hinh-2
Ban giam khảo của cuộc Hatch! Battle Junior

Bên cạnh Hatch! Battle Junior, vòng chung kết cuộc thi Social Innovation Camp cũng đã diễn ra với sự tham gia của 11 đội thi. Mỗi đội thi có 3 phút để trình bày về sản phẩm của mình và 2 phút để trả lời những câu hỏi của ban giám khảo. Đội thắng cuộc sẽ có cơ hội tiếp cận vốn đầu tư từ UNDP, Oxfarm và ADB (Ngân hàng phát triển châu Á).

Ngoài ra, vòng chung kết cuộc thi Hatch! Battle 2016 cũng diễn ra trong ngày 8/10 với sự tham gia  của 20 đơn vị xuất sắc nhất. Đây là cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho các doanh nghiệp sáng tạo với sản phẩm và dịch vụ phát triển trên nền tảng công nghệ hay phát triển khoa học.

Chia sẻ kinh nghiệm cho các doanh nghiệp khởi nghiệp

Ngoài phần thi của các đội thì trong ngày thứ 2 của chương trình Hatch! Fair 2016 cũng diễn ra nhiều buổi hội thảo và các phiên thảo luận với sự tham gia của nhiều diễn giả về chủ đề: xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp và đầu tư doanh nghiệp khởi nghiệp xã hội.

“Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam”, đó là chủ đề chính của Phiên thảo luận giữa các diễn giả: anh David Ding – chuyên viên cộng đồng, Djoann Fal – giám đốc của Getlinks, chị Lê Huỳnh Kim Ngân- doanh nhân tại Twenty.vn, Lais de Oliveira – nhà sáng lập 8spaces.co. Mỗi doanh nhân đều đã và đang đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp. Không chỉ vậy, Việt Nam đang trong đà đi lên trong việc phát triển cộng đồng khởi nghiệp. Vì vậy, chúng ta phải xác định được Việt Nam đang thiếu những gì, có vấn đề gì khẩn thiết cần được giải quyết.

1475940203-hinh-3

Ông Marko Seppa đang chia sẻ tại buổi thuyết trình

Bên cạnh phiên thảo luận về việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, Ông Marko Seppä – Chủ đầu tư và Giám đốc điều hành VCC, Thành viên Hội đồng Tư vấn Quốc tế IPP còn có bài thuyết trình “Khởi nghiệp quốc tế – cách thức tốt nhất là gì?”. Ông nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất chính là ở bản thân. Chính bạn là khởi đầu cho mọi chuyện. “Biết mình có gì và cần gì; Có niềm tin là bạn có thể làm được và không ngừng theo đuổi đam mê”, đó là thông điệp mà ông đã truyền cả khán phòng xuyên suốt bài thuyết trình của mình.

Song song với 2 sân khấu chính là triển lãm khởi nghiệp với hơn 150 gian hàng của các khởi nghiệp tiềm năng. Tại sân khấu Work stage cũng diễn ra những màn thuyết trình về sản phẩm, dịch vụ và những chia sẻ thú vị, thu hút sự quan tâm của khán phòng.

Bích Ngân