Hà Nội: Khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị 2016

29 Th9, 2016

UBND Thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Lễ khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị Hà Nội 2016 (Techmart Hà nội 2016).

Techmart  Hà Nội 2016 được tổ chức với tinh thần “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững” nhằm mục đích góp phần triển khai thực hiện hiệu quả “Chương trình phát triển thị trường KH&CN đến năm 2020” của Chính phủ.

Techmart Hà Nội thu hút sự tham gia của 430 gian hàng đến từ các tỉnh thành phố, các trường, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực KH&CN. Đặc biệt, Techmart Hà Nội 2016 còn có sự tham gia của các doanh nghiệp nước ngoài đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức, Trung Quốc… Các đơn vị đã trưng bày, quảng bá và chào bán hàng ngàn các công nghệ và thiết bị trong lĩnh vực KHCN như cơ khí, chế tạo máy, tự động hóa, CNTT và Điện tử viễn thông, sản xuất chế biến nông lâm, thủy sản, thực phẩm.

Hà Nội: Khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị 2016 - 1

                      Các lãnh đạo tham gia cắt băng khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị 2016

Hà Nội: Khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị 2016 - 2

     Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch TP Hà Nội và các lãnh đạo chứng      kiến lễ ký kết hợp đồng ngay sau Lễ khai mạc Techmart Hà Nội 2016

Hội chợ lần này nhằm giúp các Doanh nghiệp, cá nhân tiếp cận với KHCN tiên tiến, tìm đầu ra cho các sáng chế trong nước… Đây sẽ là nhịp cầu tạo cơ hội giao thương giữa các doanh nghiệp và nhà khoa học. Tiến tới gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học với sản xuất, kinh doanh, tận dụng hết tiềm năng, thế mạnh của KHCN phục vụ phát triển kinh tế – Xã hội.

Hà Nội: Khai mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị 2016 - 3

Bộ Trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh (bìa trái) và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội thăm & trao đổi với đại diện gian hàng tham gia triển lãm.

Các hoạt động chính sẽ diễn ra từ ngày 28/9/2016 đến ngày 1/10/2016 tại Bảo tàng Hà Nội, đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội  gồm: Trưng bày, giới thiệu, giao dịch mua bán thiết bị công nghệ; Hội thảo, diễn đàn giao lưu và thuyết trình công nghệ điển hình; Ký kết các bản ghi nhớ hợp đồng chuyển giao công nghệ…

Theo Ban tổ chức, nằm trong khuôn khổ Techmart Hà Nội sẽ diễn ra 2 Hội thảo với chủ đề: Ứng dụng kết quả nghiên cứu KH&CN phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và Ứng dụng kết quả nghiên cứ tiến bộ KH&CN phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tại sự kiện này, Sở KH&CN TP.HCM và 13 doanh nghiệp tại TP.HCM tham dự và có 15 gian hàng trưng bày và giới thiệu các sản phẩm và thiết bị KHCN…

Mạnh Hùng