Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/skhcnhcm/domains/40nam.dost.hochiminhcity.gov.vn/public_html/wp-includes/pomo/translations.php on line 208
Chính thức ra mắt Hội đồng Khoa học TP.HCM

Chính thức ra mắt Hội đồng Khoa học TP.HCM

09 Th11, 2016

Hội đồng Khoa học TP.HCM đã chính thức được thành lập với 21 thành viên là các chuyên gia thuộc viện nghiên cứu, trường ĐH… ở nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau.

Chiều 24/8, Hội đồng Khoa học TP.HCM do GS Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP làm chủ tịch đã chính thức được ra mắt và họp phiên đầu tiên.

Hội đồng được thành lập dựa trên quyết định 190 của UBND TP. Bao gồm 21 thành viên là chuyên gia thuộc các viện nghiên cứu, trường đại học, các hội thuộc nhiều lĩnh vực chuyên ngành khác nhau.

Sau khi thành lập, Hội đồng Khoa học TP sẽ có các chức năng, nhiệm vụ như tư vấn việc triển khai thực hiện đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tư vấn xây dựng, hoạch định, tham gia xây dựng các dự thảo chiến lược, chương trình, kế hoạch lãnh đạo, điều hành trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, khoa học xã hội theo yêu cầu thành phố; Đề xuất và góp ý kiến áp dụng các thành tựu tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, việc thực hiện các dự án đầu tư phát triển lớn ở TP; Tư vấn về phương hướng, biện pháp đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng đội ngũ cán bộ khoa học, kỹ thuật và công nhân có tay nghề cao; Lựa chọn và đề xuất khen thưởng các sáng kiến, các đề tài, đề án và các nghiên cứu có giá trị, được triển khai, áp dụng thành công vào sản xuất và đời sống…

a1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao quyết định thành lập cho GS. Nguyễn Ngọc Giao

Theo GS. Nguyễn Ngọc Giao, với các thành viên thuộc nhiều ngành nghề, trong đó có những người từng giữ vị trí quản lý nhà nước, Hội đồng sẽ có cái nhìn khá bao quát và đánh giá tổng thể sự phát triển kinh tế, xã hội của TP. Từ đó, sẽ nỗ lực huy động thêm chất xám trong xã hội để tạo thành một kênh tham mưu có hiệu quả cho lãnh đạo TP. Hướng tới mục tiêu đưa TP.HCM trở thành trung tâm của khu vực Đông Nam Á, thu hút và là điểm đến trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe của các nước.

Phát biểu tại buổi thành lập, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện TP đã đề ra 7 Chương trình đột phá, trong đó có Chương trình nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Chính vì vậy, cùng với Hội đồng Khoa học, sắp tới TP sẽ thành lập thêm Hội đồng Hiệu trưởng các trường ĐH -CĐ trên địa bàn, góp phần đào tạo nguồn nhân lực và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học theo đơn đặt hàng, định hướng phát triển của TP.

Ngoài ra, với việc thành lập Hội đồng Khoa học, TP.HCM cũng sẽ bãi bỏ các quyết định về thành lập Hội đồng Khoa học và Công nghệ, Hội đồng Khoa học Xã hội và Hội đồng Khoa học TP.HCM trước đây.

Thiện An