Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/skhcnhcm/domains/40nam.dost.hochiminhcity.gov.vn/public_html/wp-includes/pomo/translations.php on line 208
Bảo vệ quyền lợi chuyển giao công nghệ trong khởi nghiệp

Bảo vệ quyền lợi chuyển giao công nghệ trong khởi nghiệp

09 Th11, 2016

Giới trẻ khi khởi nghiệp công nghệ cần làm quen với các cam kết bảo mật và giao kết quốc tế nhằm hòa nhập dễ dàng vào môi trường chung của thế giới.

Lưu ý được ông Đào Minh Đức – Trưởng phòng Sở hữu trí tuệ, Sở KHCN TP.HCM nhấn mạnh trong buổi tập huấn về sở hữu trí tuệ (SHTT) chuyên đề “Giao kết license trong hoạt động khởi nghiệp” sáng 18/8/2016.

Mở đầu buổi chuyên đề, ông Đào Minh Đức khẳng định việc đăng ký sáng chế là cách để đón đầu, tạo rào cản và tìm kiếm lợi ích từ quyền SHTT. Trên thực tế, những cường quốc kinh tế như Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc có số lượng đăng ký sáng chế cao nhất thế giới.

e7

Ông Đào Minh Đức tại buổi chuyên đề ngày 18/8.

Theo ông Đào Minh Đức, việc cấp license cho người khác hoặc chuyển cho một công ty khác làm dịch vụ giao kết license sẽ không chỉ giúp tiết kiệm chi phí do chỉ cần triển khai quy mô kinh doanh nhỏ, không phải tự đi tìm đối tác, mà còn giúp người khởi nghiệp công nghệ tập trung hơn vào mục tiêu đầu tư nghiên cứu sáng chế.

Trong buổi chuyên đề, ông Đào Minh Đức đã giải thích mẫu hợp đồng giao kết license, mô tả chi tiết các điều khoản, kèm theo phần hướng dẫn cần có những hành vi sao cho “hợp pháp – hợp lý – hợp tình” theo từng trường hợp cụ thể, nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của người khởi nghiệp.

e6

Buổi chuyên đề ngày 4/8/2016.

(Chuỗi Tập huấn Kiến thức về Sở hữu trí tuệ do Sở KHCN và Trung tâm phát triển khoa học – công nghệ Trẻ (thuộc Thành Đoàn TP.HCM) phối hợp tổ chức là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng 40 năm ngày thành lập Sở KHCN TPHCM)


Theo Hồng Linh (Nguồn pcworld.com.vn)