Lời mở đầu

13 Th7, 2016

Kính thưa quý vị,

Triển lãm điện tử 40 năm thành lập Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (1976 -2016) là bức tranh tái hiện chặng đường phát triển của Sở, gắn liền với các thành tựu về khoa học và công nghệ Thành phố trong suốt 40 năm qua.

Mở đầu là Bài viết về “40 Năm Sáng tạo và Khởi nghiệp Khoa học Công nghệ” do Tiến sĩ Nguyễn Việt Dũng Đại biểu Quốc hội, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp chắp bút, sẽ mang tới cái nhìn tổng quát về hình thành và phát triển của Sở Khoa học và Công nghệ.

Chuyên mục Dấu ấn sẽ điểm lại những thành tựu nổi bật về quản lý Nhà nước của Sở trong việc thúc đẩy các hoạt động: Nghiên cứu – phát triển – chuyển giao – liên kết – hợp tác – đào tạo… về khoa học và công nghệ.

Không gian ký ức sẽ tập hợp những chia sẻ từ các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức đã và đang làm việc tại Sở. Thông qua, những bài viết chia sẻ của chính các cán bộ, công chức đã từng hoặc đang làm việc tại “Ngôi nhà Khoa học Công nghệ 40 năm tuổi”, chính là sợi dây kết nối giữa quá khứ và hiện tại. Tại đây, những hình ảnh tư liệu về các hoạt động của Sở Khoa học và Công nghệ cũng được tập hợp, số hóa, nhằm lưu giữ cũng như chia sẻ rộng rãi hơn tới cộng đồng những người yêu và quan tâm tới hoạt động khoa học và công nghệ.

Chặng đường phát triển sẽ điểm lại những dấu mốc phát triển của Sở, cùng với việc giới thiệu các Chương trình mục tiêu phát triển khoa học và công nghệ trên địa bàn Thành phố mà Sở trực tiếp xây dựng và đề xuất.

Ở mỗi hợp phần chuyên mục sẽ là một mảnh ghép góp phần tạo nên bức tranh toàn cảnh về Sở, mang tới cho quý vị những thông tin về lịch sử hình thành và phát triển của Sở trong suốt 40 năm qua.

Đây là lần đầu tiên, Sở Khoa học và Công nghệ thực hiện Triển lãm điện tử nhân dịp kỷ niệm 40 năm tuổi. Trong quá trình thực hiện và thu thập thông tin, Nhóm Biên soạn Nội dung Triển lãm điện tử đã nhận được sự hỗ trợ và cung cấp tư liệu của rất nhiều Anh, Chị là những cán bộ, công chức, viên chức đã và đang công tác tại Sở. Tuy nhiên, do thời gian thực hiện có hạn, Nhóm Biên soạn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót nhất định, vì vậy kính mong quý vị tiếp tục góp ý và cung cấp tư liệu để Chúng tôi tiếp tục cập nhật và hoàn thiện nội dung để lưu giữ và chuyển giao lại cho các thế hệ tương lai.

Trân trọng!