Góc ký ức

Nữ thủ lĩnh CASE trong ký ức tôi

26 Th7, 2016

Tôi luôn muốn viết một cái gì đó dành riêng cho chị nhưng lại chẳng biết bắt đầu thế nào và bắt đầu từ đâu. Tôi nhớ ngày đầu tiên đi làm được gặp chị. Hôm đó, chị mặc trang phục giản dị nhưng trông rất chỉn chu và dễ gần. Mặc dù làm cán bộ chất lượng, nhưng chị luôn gần gũi và thân thiện với đồng nghiệp. Chị chính là mảng kí ức lớn nhất trong cuộc sống của tôi.

Chị có mái tóc dài và đen bóng. Ai cũng khen tóc chị đẹp. Vóc dáng nhỏ xinh nên trông chị trẻ hơn tuổi rất nhiều. Dù là người mới hay cũ, khi có khúc mắc về chuyên môn, chị sẵn lòng giúp. Chị cũng rất giỏi tiếng Anh. Mỗi khi thấy chị hướng dẫn sinh viên nước ngoài thực tập, tôi rất ngưỡng mộ. Mỗi khi đi chơi ở đâu, chị đều nhớ mua quà phù hợp với sở thích cho từng người trong phòng.

Bây giờ, chị không còn là cán bộ chất lượng nữa, mà là Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm TP.HCM (CASE). Dẫu vậy, chị vẫn luôn làm chúng tôi thấy ấm lòng. Những câu nói, ánh mắt, nụ cười thân thương, sự quan tâm lo lắng của chị vẫn thế, vẫn luôn giúp chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

Nu-thu-linh-CASE-trong-ky-uc-toi

Chị trân trọng trao những bó hoa tươi thắm đến những người đã gắn bó với CASE từ những ngày đầu thành lập

Sau nhiều năm làm Giám đốc, chị vẫn như xưa, chỉ thấy CASE đã đổi thay rất nhiều. Chị đã giúp CASE phát triển tốt hơn dựa vào những thế mạnh, nền tảng sẵn có: cơ sở vật chất ngày càng khang trang, đội ngũ gần 200 cán bộ, nhân viên, và máy móc, thiết bị hiện đại. Quan trọng hơn, chị đã gắn kết và tạo lập một tập thể CASE có tâm huyết, ý thức trách nhiệm và tinh thần nỗ lực để xây dựng CASE ngày càng vững mạnh, trở thành phòng thí nghiệm trọng điểm của cả nước. Đồng thời, giúp CASE theo đuổi mục tiêu lâu dài của mình: tận tâm, chính xác, uy tín.

Mỗi ngày đi qua, tôi lại thấy chị có thêm nhiều trọng trách và thách thức mới. Nhưng trong ánh mắt chị, tôi luôn thấy sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến.Và đó không phải là tất cả những gì tôi nhớ về chị, còn rất nhiều những điều đặc biệt khác chị mang đến cho cuộc sống của tôi mà không phải chỉ một vài dòng chữ có thể lưu lại hết những điều tôi cất trong tim mình.

Nu-thu-linh-CASE-trong-ky-uc-toi (2)

Chị Chu Vân Hải tại Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Viện

Chúc chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để mãi mãi vun đắp cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ của TP.HCM.

Nguyễn Thị Hồng Hiếu
 Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm TP.HCM