Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/skhcnhcm/domains/40nam.dost.hochiminhcity.gov.vn/public_html/wp-includes/pomo/translations.php on line 208
Thành lập công viên phần mềm <br> Quang Trung

1997 đến nay

Thành lập công viên phần mềm
Quang Trung

18 Th7, 2016

Thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố theo hướng phát triển các ngành Công nghiệp, dịch vụ có hàm lượng giá trị gia tăng cao. Bốn ngành kinh tế mũi nhọn đã được thành phố xác định ưu tiên phát triển là: CNTT, Công nghệ vật liệu mới, Công nghệ sinh học và cơ khí tự động.

Tháng 7/2000 lãnh đạo UBND thành phố quyết định xây dựng khu Công viên phần mềm Quang Trung (CVPMQT) sau khi tham quan một số mô hình khu Công viên phần mềm thành Công của một số nước như Ấn Độ, Thái Lan, Mã Lai…

Công viên phần mềm Quang Trung

Công viên phần mềm Quang Trung

Ngày 15/10/2000, lễ khởi Công xây dựng khu CVPMQT đã diễn ra và 6 tháng sau vào ngày 16/3/2001, CVPMQT chính thức hoạt động.

Qua hơn 14 năm hoạt động, CVPMQT trở thành khu công nghệ thông tin tập trung lớn nhất tại Việt Nam  với hơn 120 doanh nghiệp CNTT đang hoạt động (69 doanh nghiệp trong nước và 51 doanh nghiệp nước ngoài) và 33 nhà đầu tư đã và đang hoàn thiện các công trình xây dựng phục vụ cho ngành CNTT với tổng số vốn đầu tư khoảng 8.265 tỷ đồng và còn tiếp tục tăng trong tương lai. QTSC đã thực sự trở thành điểm thu hút đầu tư, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển trong ngành CNTT với những tên tuổi lớn trong và ngoài nước đang hoạt động như HP, IBM, KDDI, SPS, TMA, Global CyberSoft, Vina Data… với 18.260 người đang học tập và làm việc.

Công viên phần mềm Quang Trung

Ngày 6/3/2001, Công viên phần mềm Quang Trung chính thức đi vào hoạt động

Tính đến nay, QTSC là công viên phần mềm lớn nhất tại Việt Nam và là đơn vị đầu tiên chính thức nhận được Giấy chứng nhận Khu Công nghệ thông tin tập trung đầu tiên do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Để phát huy các thế mạnh của Công viên Phần mềm Quang Trung, TP.HCM dự kiến sẽ thành lập chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung bằng việc hình thành 3 công viên phần mềm tại TPHCM và Công viên phần mềm Quang Trung – Đà Lạt.