Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/skhcnhcm/domains/40nam.dost.hochiminhcity.gov.vn/public_html/wp-includes/pomo/translations.php on line 208
Tạp chí PC World Vietnam ra mắt số đầu tiên

1986 – 1996

Tạp chí PC World Vietnam ra mắt số đầu tiên

03 Th8, 2016

Tạp chí Thế Giới Vi Tính (PC World VN) là một cơ quan báo chí, hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM. Nội dung tạp chí định hướng vào lĩnh vực CNTT-TT, điện tử và giải trí. Đối tượng nhắm tới của tạp chí bao gồm: các nhà lãnh đạo, quản lí tổ chức – doanh nghiệp; các chuyên gia, kỹ thuật viên CNTT-TT, người dùng máy tính văn phòng, gia đình; sinh viên, học sinh và hơn nữa là người tiêu dùng các sản phẩm, dịch vụ CNTT-TT, sản phẩm điện – điện tử, sản phẩm công nghệ cao…

Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam xuất bản số đầu tiên vào tháng 11/1992, trên cơ sở ấn phẩm thông tin Điện Tử – Tin Học trực thuộc Trung tâm Thông tin KHCN TP.HCM. Đây là ấn phẩm chuyên ngành CNTT – TT được biên soạn từ nguồn thông tin công nghệ phong phú, đa dạng do Tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG hỗ trợ.

Từ năm 1994, Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam được cấp phép hoạt động như một cơ quan báo chí độc lập, có tư cách pháp nhân.

Tap-chi-the-gioi-vi-tinh

Ban Tuyên giáo Thành ủy thăm Tạp chí PC World VN nhân dịp 21/6/2016

Trong suốt thời gian hoạt động từ năm 1992, Tạp chí liên tục phát triển về cả số lượng phát hành và quy mô hoạt động. Từ 1.500 bản/tháng phát hành số đầu tiên, tạp chí đã đạt con số kỷ lục 100.000 bản/tháng vào năm 2007 với 3 kỳ xuất bản/tháng.

Cho đến năm 2011, Tạp chí có quy mô hoạt động rộng, xuất bản 4 ấn phẩm mỗi tháng, đó là: TGVT – Tạp chí Chuyên đề máy tính và mạng; TGVT B – Tạp chí Giải pháp cho doanh nghiệp; Thế Giới Game – Tạp chí Game và giải trí; e++ – Tạp chí Sản phẩm tiêu dùng công nghệ cao.

Song song với phát hành các bản in, Tạp chí duy trì 2 trang thông tin trực tuyến, www.pcworld.com.vn với nội dung chuyên về CNTT – TT và và www.thegioigame.vn chuyên về giải trí điện tử.

Không chỉ xuất bản tạp chí, Tạp chí còn xây dựng CSDL và xuất bản Niên Giám CNTT Việt Nam; CSDL Test Lab, CSDL Tư vấn Mua sắm (Mua Gì Ở Đâu – MGOĐ); Xây dựng và đưa vào vận hành hai hệ thống nghiệp vụ quan trọng: Tòa soạn điện tử (TSĐT) và Gian hàng trực tuyến…

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, phát triển thị trường CNTT – TT, Tạp chí tổ chức các sự kiện hàng năm như Bình chọn Sản Phẩm CNTT Ưa Chuộng Nhất, BITCup và Game Cup, cũng như phối hợp với các tổ chức, các cơ quan và doanh nghiệp để tổ chức các cuộc triển lãm, hội thảo, đặc biệt là các cuộc hội thảo, tọa đàm chuyên đề CNTT và ứng dụng CNTT…

Tạp chí nhận giải Sao Khuê – giải dành cho các đơn vị có đóng góp cho sự phát triển ngành Công nghiệp phần mềm Việt Nam

Tạp chí nhận giải Sao Khuê – giải dành cho các đơn vị có đóng góp cho sự phát triển ngành Công nghiệp phần mềm Việt Nam

Do những đóng góp của mình cho sự phát triển ngành CNTT – TT của cả nước nói chung và Thành phố nói riêng, Tạp chí luôn được đánh giá cao, uy tín và hình ảnh của tạp chí ngày càng được củng cố. Chính vì vậy, Tạp chí đã nhận được nhiều giải thưởng, bằng khen, vinh danh của các cơ quan, tổ chức Nhà nước, cũng như các hiệp hội chuyên ngành.

Quan trọng hơn, trong năm 2010 Tạp chí đã nhận Huân chương Lao động hạng 3 do chủ tịch nước trao tặng vì thành tích đóng góp của mình.

Từ năm 2011, thị trường có nhiều biến động, theo hướng khó khăn cho ngành báo chí, nhất là báo in. Mạng Internet phát triển mạnh, và các trang thông tin trực tuyến, mạng xã hội phát triển đã thay đổi cách thức người dùng đọc báo, tiếp nhận thông tin. Cùng với đó, khó khăn kinh tế nói chung đã buộc các cơ quan báo chí, trong đó có Tạp chí, phải cơ cấu lại tổ chức, đồng thời thu hẹp phạm vi hoạt động nhằm thích nghi với tình hình mới.

Hiện tại, tạp chí thực hiện các sản phẩm truyền thông sau:

Tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World – Công nghệ máy tính và mạng

Phát hành hàng tháng. Đối tượng phục vụ chủ yếu là những người học, sử dụng và làm CNTT-TT chuyên nghiệp, người tiêu dùng và người làm công tác lãnh đạo, quản lý trong các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Nội dung được định hướng chuyên về khoa học máy tính, công nghệ tính toán, truyền thông, giải trí… và hơn nữa là các giải pháp và thực tế ứng dụng CNTT nhằm tăng hiệu quả hoạt động nghiệp vụ, kinh doanh của các tổ chức và doanh nghiệp.
• Số lượng phát hành: 5.000 bản/tháng

jpg The-gioi-vi-tinh-so-282-thang-4-nam-2016-page-001 The-gioi-vi-tinh-so-281-thang-3-nam-2016-page-001

Trang thông tin trực tuyến PC World Online – www.pcworld.com.vn

Trang thông tin trực tuyến tổng thể về CNTT – TT, cập nhật hàng ngày với thông tin thời sự, xu hướng, công nghệ, ứng dụng, giải pháp; hướng dẫn, thủ thuật; đánh giá sản phẩm. Địa chỉ trực tuyến thiết thực và tin cậy cho người sử dùng máy tính, nhà kinh doanh và quản lý. Cầu nối trực tuyến 24/7 với bạn đọc và đối tác.
• Số người truy cập: 1.400.000 lượt/tháng
• Số trang xem: 2.000.000 trang/tháng

Test Lab – Phòng Thử Nghiệm Sản Phẩm

Giới thiệu và đánh giá các sản phẩm CNTT-TT mới, được cung cấp tại thị trường Việt Nam, thông qua việc thử nghiệm trong điều kiện sử dụng thực tế. Thông qua Test Lab, người dùng nhận được thông tin về các sản phẩm – dịch vụ mới một cách đầy đủ, khách quan và trung thực.

Giải “Sản Phẩm CNTT–TT Ưa Chuộng Nhất”

“Sản Phẩm CNTT-TT Ưa Chuộng Nhất” là giải thưởng hàng năm dành cho các sản phẩm – dịch vụ CNTT-TT tốt nhất đang được cung cấp tại Việt Nam do bạn đọc tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Vietnam bình chọn. Giải được tạp chí tổ chức liên tục từ 1997 cho đến nay và là sự kiện truyền thống trong giới CNTT-TT.

Các hoạt động thường xuyên

– Tổ chức, đồng tổ chức, bảo trợ thông tin cho các hội nghị, hội thảo, triển lãm chuyên ngành CNTT – TT trên toàn quốc.
– Tham gia với tư cách thành viên, cố vấn vào các giải bình chọn sản phẩm, dịch vụ, danh hiệu trong lĩnh vực CNTT- TT của các tổ chức Nhà nước, Hiệp hội…
– Là thành viên của Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM, Hiệp hội Phần mềm VN, Hội An toàn thông tin, Hội Thể thao điện tử…

“Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam lần thứ nhất” (VESC1) do Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Việt Nam đồng tổ chức vào năm 2006

“Giải vô địch thể thao điện tử Việt Nam lần thứ nhất” (VESC1) do Tạp chí Thế Giới Vi Tính – PC World Việt Nam đồng tổ chức vào năm 2006

Tổ chức và nhân sự

Tổng cộng 17 người, bao gồm:
• 1 phụ trách chung
• Nội dung (phụ trách, biên tập viên, phóng viên): 7
• Kinh doanh: 2
• Phát hành: 2
• Thiết kế: 2
• Tài chính: 2
• CNTT: 1

Giới thiệu về người đứng đầu:

GS.TS. Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, giữ chức vụ kiêm nhiệm Phụ trách Tạp chí PC World VN.

GS.TS. Nguyễn Kỳ Phùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh, giữ chức vụ kiêm nhiệm Phụ trách Tạp chí PC World VN. Với kinh nghiệm gần 30 năm nghiên cứu trong lĩnh vực Hải dương học, ông đã giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các đơn vị nghiên cứu và đào tạo như Trường ĐHKHTN TP.HCM, Phân Viện Khí tượng Thủy văn Môi trường phía Nam.

GS.TS. Nguyễn Kỳ Phùng là tác giả của 6 đầu sách chuyên ngành, 28 đề tài nghiên cứu khoa học và hơn 100 bài báo, công bố khoa học trên các tạp chí trong và ngoài nước. Trong đó có những công trình có giá trị thực tiễn cao như các nghiên cứu về lưu vực sông Sài Gòn – Đồng Nai, tương tác sông biển vùng Cần Giờ hay tính toán về sóng ở đảo Đá Tây, Trường Sa.

GS.TS. Nguyễn Kỳ Phùng là thành viên của Ban Chủ nhiệm Chương trình Khoa học và Công nghệ biển Quốc gia KC 09/06-10, Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Chủ nhiệm chương trình Bảo vệ Môi trường và Biến đổi Khí hậu, Sở Khoa học và Công nghệ Tp HCM, Ủy viên thường vụ Ban chấp hành hội ĐTM Việt Nam và là thành viên Hội nước và môi trường TP.HCM.