Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/skhcnhcm/domains/40nam.dost.hochiminhcity.gov.vn/public_html/wp-includes/pomo/translations.php on line 208
THUỐC RUVINTAT ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN CHUYỂN HÓA LIPID

Công trình tiêu biểu

THUỐC RUVINTAT ĐIỀU TRỊ RỐI LOẠN CHUYỂN HÓA LIPID

28 Th7, 2016

RUVINTAT được điều chế từ cao chiết các dược liệu Việt Nam. Hiệu quả điều trị và tính an toàn của chế phẩm RUVINTAT trên bệnh nhân rối loạn chuyển hóa lipid đã được đánh giá thử nghiệm lâm sàng các giai đoạn I, II, III kể từ năm 2005 – 2011 thông qua các đề tài của Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM là “Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng tác dụng của chế phẩm RUVINTAT trên các bệnh nhân tăng huyết áp và bệnh nhân rối loạn lipid máu” và “Đánh giá hiệu quả điều trị của chế phẩm RUVINTAT trên bệnh nhân rối loạn chuyển hóa lipid”.

Kết quả đạt được của đề tài được Hội đồng nghiệm thu đánh giá là “Xuất sắc” và đã được Bộ Y tế xác nhận chế phẩm RUVINTAT đạt yêu cầu sử dụng như thuốc điều trị bệnh và đã công nhận là Thuốc RUVINTAT theo “Giấy chứng nhận kết quả nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng” số 1048/CN-BYT ngày 27/12/2011.

Các kết quả thử nghiệm lâm sàng qua giai đoạn I, II và III đã chứng minh:

– Thuốc RUVINTAT không có độc tính.
– Thuốc RUVINTAT không có bất kỳ tác dụng phụ không mong muốn.
– Thuốc RUVINTAT dung nạp tốt, bệnh nhân có cảm giác dễ chịu
– Thuốc RUVINTAT có tính an toàn cao không làm ảnh hưởng chức năng gan, thận.
– Thuốc RUVINTAT không làm thay đổi số lượng hồng cầu, bạch cầu, tần số tim trước và sau điều trị.
– Thuốc RUVINTAT có tác dụng hạ cholesterol toàn phần (12,62%), hạ LDL cholesterol (18,31%), hạ triglycerid (18,18%) và có tác dụng làm tăng HDL-c (15,38%) (HDL-c là một loại cholesterol tốt) so với trước khi điều trị ở các bệnh nhân rối loạn lipid máu hỗn hợp sau 6 tuần điều trị với liều 3 viên/ngày. Như vậy, thuốc RUVINTAT có tác dụng ổn định hàm lượng cholesterol trên các bệnh nhân rối loạn chuyển hóa lipid.

Xem các tác dụng của thuốc RUVINTAT tại Tác dụng của thuốc Ruvintat.

Chế phẩm này được bào chế từ 8 loại dược liệu như nụ hoa hòe, rễ ngưu tất, cây dừa cạn, câu đắng, lá muồng trâu, vông nem, mã đề, râu ngô. Do có nguồn gốc từ dược liệu nên RUVINTAT không gây ảnh hưởng cho gan, thận và các tác dụng phụ khác, bệnh nhân có cảm giác dễ chịu khi dùng thuốc và thuốc không có tác dụng phụ.

Thuốc RUVINTAT được chỉ định dùng cho bệnh nhân có rối loạn lipid máu hỗn hợp, đặc biệt là tăng cholestrol và tăng LDL, đồng thời, dược phẩm này sử dụng an toàn trên bệnh nhân, không có tác dụng phụ. Dựa vào các số liệu phân tích y học, thuốc RUVINTAT còn có khả năng phòng bệnh: Bệnh nhân sử dụng thuốc RUVINTAT làm giảm 25% nguy cơ tăng cholesterol, giảm 36% nguy cơ tăng LDL, giảm 10% nguy cơ tăng triglycerid , giảm 49% nguy cơ HDL thấp hơn mức bình thường so với bệnh nhân không sử dụng thuốc RUVINTAT.

Chủ nhiệm đề tài: ThS.DS. Dương Thị Mộng Ngọc – Trung tâm sâm và Dược liệu TP.HCM

Công ty cổ phần Dược phẩm OPC đã triển khai sản xuất thử tại Nhà máy Dược phẩm OPC Bình Dương. Và thiết lập hồ sơ đăng ký để nộp cho Cục Quản lý Dược Việt nam thẩm định cấp số đăng ký. Hiện hồ sơ đăng ký cho sản phẩm này đã nộp cho Cục Quản lý Dược vào tháng 09/2015.

Thu Hằng